Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Ẩm thực 11 đặc sản Huế được trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Việt Nam

Ẩm thực Huế

11 đặc sản Huế được trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Việt Nam

Ẩm thực Huế - Tại TP. Hà Nội, UBND tỉnh và Sở Công thương Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công bố và trao bằng xác lập đặc sản Thừa Thiên-Huế - Việt Nam đạt kỷ lục Châu Á và kỷ lục Việt Nam cho 11 đặc sản Huế.

hue24h

Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I/ 2012,

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của tỉnh vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập bún bò là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí “Giá trị ẩm thực Châu Á”.

hue24h

Tại buổi lễ, Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên - Huế, Công ty TNHH Mè Xửng Thiên Hương, Nhà hàng bánh khoái Hồng Mai, UBND phường Thủy Biều, Hiệp hội Tôm chua Huế... đã trực tiếp lên nhận bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Việt Nam, trong đó, Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên - Huế vinh dự được nhận bằng xác lập kỷ lục Châu Á với món bún bò Huế.

Lễ công bố và trao bằng xác lập nằm trong khuôn khổ chương trình "Tuần văn hóa du lịch di sản xanh, nơi gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên" trong ngày 19 - 23/11/2013, 11 đặc sản Huế được quảng diễn, giới thiệu và phục vụ các món ăn đạt kỷ lục cho người dân cả nước và du khách trong và ngoài nước./.

 Nguồn: dulichvn.org.vn

Add comment


Security code
Refresh