Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Ẩm thực 'Bùng phát' trào lưu nướng cay ở Huế

Ẩm thực Huế

'Bùng phát' trào lưu nướng cay ở Huế

Ẩm thực Huế - Từ một quán đầu tiên ở đường Bà Triệu, ở Huế hiện nay đã có hàng chục quán nướng cay mọc lên từ khắp các con đường ở thành phố Huế như Mai Thúc Loan, Lê Thánh Tôn, Phạm Văn Đồng, Phan Châu Trinh…

hue24h

Lang thang ở Huế, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một quán nướng cay để xua đi cái lạnh của xứ cố đô mùa đông. Điểm độc đáo của quán nướng cay là người bán sẽ đưa nguyên liệu tươi đã qua công đoạn sơ chế, làm sạch và đã được nêm nếm các loại gia vị (muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột, ớt trái, xốt mayonnaise) cùng một lò than đang rực hồng cho khách.

Nguyên liệu món nướng cay rất phong phú như thịt ba chỉ, thịt nạc, diềm heo, mực, bạch tuộc, chim, ếch… Bạn có thể thoải mái khi lựa chọn và đổi món nhưng giá cả thì rất phải chăng.

Để thưởng thức được những món nướng ngon, bạn cần phải giữ cho bếp than luôn rực hồng bằng cách… quạt tay và phải dùng đũa trở liên tục nguyên liệu để nó không bị cháy xém.

Khi hương thơm bốc lên cùng làn khói bếp lò cũng là lúc nguyên liệu đã chín, bạn cũng sẽ tự mình gói ghém những miếng thịt nướng, ếch nướng, bạch tuộc nướng, chim nướng… thơm lừng vào những lá cải, kèm dưa leo để chấm ăn với muối ớt. Hoặc bạn cũng có thể bày biện ra dĩa để ăn kèm với bánh mì, xôi gấc, cũng được bán ở quán.

Do đó, đến với các quán nướng cay, bạn đã trở thành đầu bếp cho chính mình, người thân và bạn bè. Điều này tạo nên sự thú vị cho món nướng cay đang “bùng phát” hiện nay ở vùng đất cố đô.

Theo: Nguyễn Văn Toàn - thanhnien.com.vn

Add comment


Security code
Refresh