Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Du Lịch - Lễ Hội

Du lịch - Lễ hội Huế

Miền Trung: Nhiều điểm nhấn du lịch tết

Du lịch Huế - Dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, các tỉnh, thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế tổ chức nhiều tuyến du lịch, nhất là tạo nhiều điểm nhấn phục vụ du khách trong những ngày tết.
Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể t…

Hơn 10 nghìn suất diễn ca Huế phục vụ du khách

Du lịch Huế - Trung tâm Quản lý và Tổ chức biểu diễn ca Huế cho biết, năm 2012, Trung tâm đã tổ chức trên 10 nghìn suất diễn ca Huế,  phục vụ cho hơn 160 nghìn lượt khách đi nghe ca Huế trên sông Hương, tại các cơ sở dịch vụ du lịch và một số địa điểm khác trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở quản l…

Đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về phát triển du lịch Huế

Du lịch Huế - Sáng 21/1, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức buổi toạ đàm lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu Huế, các Sở về phát triển du lịch (DL) Thừa Thiên Huế.

Nội dung thảo luận tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm DL và các giải pháp để phát triển D…

Cung đường phượt mới trên đất cố đô

Du lịch Huế - Huế luôn có những nét mới đối với những du khách thích đi du lịch “bụi”. Hãy thử trải nghiệm mảnh đất cố đô theo cách của riêng mình với những điểm đến có thể bạn chưa ghé qua.
Những điểm dừng chân từ đèo Hải Vân
Từ Đà Nẵng ra Huế, ngoài cách đi xe khách qua hầm đường bộ, du khác…

Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam phối hợp tổ chức hội nghị du lịch

Du lịch Huế - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở vừa bàn giao lại vai trò trưởng nhóm liên kết ba địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam cho Quảng Nam vào ngày 17/01.
Ba địa phương thống nhất trong năm 2013 sẽ tổ chức Hội nghị du lịch miền Trung lần đầu tiên vào thá…

Du lịch Huế đối mặt với khó khăn vì sân bay Phú Bài phải ngừng phục vụ để sửa chữa

Du lịch Huế - Vào khoảng tháng 3-2013, sân bay Phú Bài (Huế) sẽ đóng cửa trong thời gian từ 6 - 8 tháng để sửa chữa. Việc này này đặt các doanh nghiệp du lịch vào thế khó khăn hơn khi phải "trung chuyển” khách du lịch đến Huế qua đường hàng không sân bay Đà Nẵng.
 Hiện nay, sân bay Phú Bài đó…

Làng đan bên phá Tam Giang

Du lịch Huế - Ở một vùng đất hun hút gió Tam Giang, thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, có một làng cổ mang tên Bao La. Nhiều người biết đến nơi này như là "lò" cung cấp thúng, mủng, giần, sàng… cho cả vùng đầm phá mênh mông, nhưng ít ai ngờ rằng, làng đan Bao La đã …

Đầm Chuồn, chốn lạ xứ Huế

Du lịch Huế - Huế, một địa danh du lịch nổi tiếng với những lăng tẩm đền đài, với điệu hò trên phá Tam Giang, hay bãi cát dài mềm mại nơi cửa biển Thuận An... Nhưng có thể bạn chưa từng đặt chân, hay thậm chí chưa từng nghe nói đến đầm Chuồn, vì ngay cả những người ở Huế, khi tôi hỏi đường đ…

Huế phấn đấu đón 3 triệu du khách trong năm 2013

Du lịch Huế - Tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai chương trình trọng điểm về phát triển du lịch, nhằm đón từ 2,5-3 triệu khách du lịch trong năm 2013.
Tỉnh tiếp tục tăng cường khai thác các thị trường khách quốc tế từ các nước ASEAN và Đông Bắc Á; duy trì các thị trường khách truyền thống như Việt…

Câu cá trên cầu Dã Viên

Du lịch Huế -  Cây cầu vừa được khai sinh giữa tháng 12 vừa rồi, Dã Viên là tên gọi tắt của “Dữ Dã Viên” (tức vườn Dữ Dã) một vườn ngự uyển đã được vua Tự Đức (1829-1883) cho xây dựng, đặt tên và cho khắc trên tấm bia đá ba chữ Hán “Dữ Dã Viên” vào năm Tự Đức thứ 21 (1868).

Gần cây cầu mới n…

"Di sản Huế - Tuần lễ của du khách" đón 29.000 lượt khách quốc tế

Du lịch Huê - TP - Chương trình Di sản Huế- Tuần lễ của du khách diễn ra từ 24 đến 30-12, thu hút 39.768 lượt khách; trong đó có 29.097 lượt khách quốc tế đến các điểm di tích Huế, tăng 38,6% lượt khách so với cùng kỳ năm 2011, theo Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế. Trung tâm đã đón lượt …