Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Du Lịch - Lễ Hội

Du lịch - Lễ hội Huế

Vườn Quốc gia Bạch Mã thu hút hàng vạn du khách

Du lịch Huế - Sau 3 năm đóng cửa để tu bổ hạ tầng và làm mới một số dịch vụ, Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) đã mở cửa trở lại từ ngày 28/4, thu hút hàng vạn du khách.
Diện mạo mới

Chúng tôi háo hức trở lại Bạch Mã đúng dịp khu du lịch…

Lên đỉnh Bạch Mã

Du lịch Huế - Ngày 28-4, sau 3 năm đóng cửa để nâng cấp, đặc biệt là mở rộng tuyến đường lên núi, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã lại mở cửa đón khách. Bạch Mã là vùng núi non hùng vĩ, cao 1.450m so với mặt nước biển, khí hậu ôn đới. Vì thế…

Sống chậm với Huế

Du lịch Huế - Một buổi chiều ngồi bệt ở bãi cỏ ven bờ sông Hương với lon bia Huda cay nồng, người bạn Hà Nội đồng hành với tôi đã thốt lên: “Hình như một ngày ở Huế dài hơn ở Hà Nội”.
Tôi bật cười. Phát hiện của bạn, có lẽ cũng là cảm nhận của hầu hết du khách tới cố đô. Với Huế, sao mọi thứ …

Bình yên ngôi làng cổ giữa lòng thành phố Huế

Du lịch Huế - Mặc dù mới đưa vào khai thác du lịch được hơn 3 năm nhưng ngôi làng cổ Thủy Biều (thành phố Huế) đã thu hút được nhiều du khách đến thăm quan, đặc biệt là du khách tới từ các nước châu Âu.

Với vị trí địa lý ba bề được bao bọc bởi sông Hương quanh năm nước chảy hiền hòa, phía Đ…

Sò méo: “Viagra” của Lăng Cô

Du lịch Huế - Trong đầm Lập An, Lăng Cô, Huế, có một loại sò “khuyết tật” ăn được: sò méo. Bù lại cái vỏ méo bên ngoài, thiên nhiên cho loại sò này thịt nhiều, màu vàng béo và rất ngon.
Vì sản lượng không nhiều, ít phổ cập như các loại hải sản khác, chỉ những người sành điệu mới biết và thưởn…

Đồi Thiên An – hồ Thủy Tiên : Điểm đến đầy thú vị

Du lịch Huế - Nằm trên ngọn đồi thơ mộng quanh năm gió mát với hàng hàng lớp lóp thông reo vi vút suốt đêm ngày.Từ lâu hồ Thủy Tiên trở thành điểm đến lý tưởng của mọi du khách mỗi khí ghé Huế. Vẽ đẹp Thiên An còn sâu lắng, quyến rũ lòng người bởi khí hậu mát mẽ, trong lành. Nơi đây còn có Đ…

Hội tụ các tinh hoa ở Festival nghề truyền thống Huế

Du lịch - Lễ hội Huế - Trở thành nơi hội tụ tinh hoa nghề Việt là nét đáng ghi nhận tại Festival Nghề truyền thống Huế 2013, diễn ra trong thời gian từ 27/4-1/5, thu hút 200 nghệ nhân của 21 làng nghề truyền thống trong cả nước tham dự.
Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thàn…

Đến Huế xem Tinh hoa nghề Việt

Du lịch Huế - Diễn ra từ ngày 27.4- 1.5, Festival Nghề truyền thống Huế 2013 với chủ đề Tinh hoa nghề Việt quy tụ gần 200 nghệ nhân của hơn 33 làng nghề truyền thống đến từ các vùng miền trong cả nước sẽ là sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn dành cho du khách nhân dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Không…

Tái hiện không gian nghề bên sông Hương

Du lịch Huế-  Qui tụ 33 làng nghề nổi tiếng cả nước, không gian chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2013 được đặt bên sông Hương, với hệ thống nhà rường cổ và cảnh sắc đậm đà nét Huế.
Phong phú, độc đáo
Địa điểm trưng bày, quảng diễn nghề truyền thống của lễ hội lần này gói trọn trên tuyế…

Khám phá cồn Hến

Du lịch Huế - Cồn Hến là một hòn đảo nhỏ trên sông Hương đoạn chảy qua thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cồn Hến được hình thành bởi sự bồi lấp của đất và phù sa. Sông Hương đoạn chảy qua Kinh thành Huế lên phía bắc, về hạ lưu ra biển chia làm hai nhánh, với Cồn Hến ở giữa. Nhánh bên trái c…

Nhiều hoạt động du lịch ở Huế dịp lễ 30-4

Du lịch Huế - Dịp lễ 30-4 và Quốc tế Lao động, ở cố đô Huế tổ chức nhiều tuyến du lịch, nhất là tạo điểm nhấn phục vụ khách du lịch nội địa.
Nổi bật là chương trình kích cầu đợt 1 từ ngày 21-27/4/2013 tại Đại Nội Huế với chương trình khuyến mãi miễn vé tham quan, giảm giá các dịch vụ. Theo đó…