Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Giáo Dục Học bơi trên đầm phá

Giáo dục

Học bơi trên đầm phá

Giáo dục Huế - Từ giữa tháng 8-2013, học sinh Trường tiểu học số 1 thị trấn Sịa, nằm bên bờ phá Tam Giang (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) vui mừng khi được học môn mới là bơi.

Học sinh được thỏa thích quẫy đạp trên Đầm Phá

Mỗi tuần một buổi, thầy trò lại đưa nhau ra đầm phá học bơi. Lớp học dã chiến trên vùng nước đầm phá cho các em mặc sức quẫy đạp. Hầu hết các em đều sống trong vùng thấp trũng, thường xuyên bị lụt lội nên việc tập bơi rất cấp thiết. Nhà trường đã cử bốn thầy cô đi tập huấn về dạy, đến nay trường đã dạy cho 60 em biết bơi và đang cố gắng sắm sửa thêm phương tiện để hầu hết học sinh của trường đều được tham gia.

Ông Phan Văn Hải, trưởng Phòng GD-ĐT tiểu học (Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế), cho biết năm nào trong tỉnh cũng có trẻ em dưới 14 tuổi bị chết đuối. Dự án đã cung cấp phương tiện và chương trình dạy bơi đảm bảo chất lượng cho học sinh lớp 4, lớp 5 của 25 trường tiểu học trong tỉnh. Kết thúc khóa học, 100% học sinh đã biết bơi và tự tin khi tiếp xúc với nước. Thời gian tới, sở sẽ mở rộng mô hình học bơi cho nhiều trường trong tỉnh.

Hoàng Nhân Kiệt, học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học số 1 Quảng Lợi (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế), thành viên của lớp học bơi, vẫn còn run sợ mỗi lần nhắc đến cái chết thương tâm của em Hoàng Thị Vân (em con chú ruột của Kiệt - NV) do không biết bơi trong thời gian nghỉ hè. Kiệt bị ám ảnh không dám xuống nước, nay đã tự tin hơn sau khóa học bơi.

hue24h

Theo: Tiến Long - tuoitre.vn

Add comment


Security code
Refresh