Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Giáo Dục Mũ bảo hiểm chống trộm đạt giải cao cuộc thi KHKT học sinh THP

Giáo dục

Mũ bảo hiểm chống trộm đạt giải cao cuộc thi KHKT học sinh THP

Giáo dục Huế - Chiếc mũ bảo hiểm gắn thiết bị an toàn và chống mất trộm cho người tham gia giao thông đã đạt giải Ba Quốc gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2013. Sáng chế này là kết quả của hơn 2 năm dày công nghiên cứu của Trần Quang Hưng (lớp 11A, Trường THPT Cao Thắng, TP Huế). Em Hưng mong muốn sản phẩm của mình sẽ được các nhà khoa học nâng tầm và sản xuất, ứng dụng rộng rãi.

Được biết, Hưng là một trong những nhà sáng tạo nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi KHKT năm 2013. Sản phẩm này được Hưng kế thừa từ sản phẩm đã thực hiện hồi học  lớp 9, đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên Intel Isef năm 2012. Hưng dự định, khi có thêm kiến thức và kinh phí sẽ nâng cao hệ thống bảo mật của mũ bảo hiểm bằng cách mã hóa số mũ, lắp đặt các thiết bị thu phát sóng kín hơn để đảm bảo mũ không bị mất trộm đồng thời tăng tính thẩm mỹ.

hue24h

Bộ sản phẩm mũ bảo hiểm gắn thiết bị an toàn và chống mất trộm cho người tham gia giao thông trị giá khoảng 100.000 đồng của Trần Quang Hưng hi vọng sẽ được ứng dụng rộng rãi để nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng mất cắp xe máy.

Hiện Hưng đang tích cực thực hiện công trình về cảnh báo TNGT tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm 2014.

Theo: Thiên Hạ - cand.com.vn

Add comment


Security code
Refresh