Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Giáo Dục

Giáo dục

Tạo diễn đàn nghiên cứu khoa học mang tầm quốc tế

Giáo dục Huế - Trong các ngày từ 27-29/5 tại thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị quốc tế về các tác tử và đa tác tử - Công nghệ và ứng dụng lần thứ 7 (gọi tắt là AMSTA-2013) do KES International và Đại học Huế phối hợp tổ chức.
Giáo sư Robert J.…

Sinh viên chế tạo xe điện siêu rẻ

Chàng SV ráp thành công xe ô tô điện tử ... từ đồ phế thải

Giáo dục Huế - Với mong muốn tự trang bị phương tiện đi lại chi phí rẻ, thân thiện với môi trường..., chàng sinh viên Nguyễn Thanh Việt (SN 1987, thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã mày mò nghiên cứu…

Những niềm vui trên hành trình “Thắp sáng tương lai”

Giáo dục Huế - Sau hành trình qua các tỉnh thành phía bắc, Intel tiếp tục mang chương trình “Máy tính đầu tiên. Thắp sáng tương lai” đến với miền Trung cùng cơ hội phổ cập tin học, sở hữu máy tính giá ưu đãi cho người dân 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
Học được thêm kiến thức q…

Dạy trẻ xếp giấy, học trò Huế giành giải Nhì hội thi Intel ISEF toàn quốc

Giáo dục Huế - Đó là ứng dụng của đề tài đoạt giải Nhì hội thi khoa học kỹ thuật Intel ISEF toàn quốc 2013, giải Nhất lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi. Chủ nhân đề tài thú vị này hai học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế.
Với đề tài “Nâng cao khả năng nhận thức và ngôn ngữ cho trẻ 5 đến 6 t…

60 chỉ tiêu đại học nhưng chỉ có 2 hồ sơ dự thi

Giáo dục Huế - Đại học Huế vừa công bố tỷ lệ chọi của các trường đại học và các phân hiệu trong đó có 22 ngành có tỉ lệ chọi dưới 1.
ĐH Khoa học có 23 ngành học nhưng hơn một nửa trong số này có số hồ sơ nộp vào thấp hơn so với chỉ tiêu. Ngành Toán ứng dụng 60 chỉ tiêu nhưng chỉ 2 hồ sơ.

Một s…

Hai chuyện “nóng” trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế

Giáo dục Huế - Với việc thay đổi môn thi thứ 3 là Vật lý thay cho Ngoại ngữ những năm trước đây, câu chuyện thi vào lớp 10 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dẫn đến 2 câu chuyện “nóng” cho thí sinh thi vào trường chuyên và không chuyên.
Từ chuyện thi vào trường chuyên phân thành 2 loại thí sinh
The…

Từ ăn vặt đến giải thưởng của S-IVB

Giáo dục Huế - Ba học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Huế gồm: Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Hoàng Tuệ (lớp 11A3) và Nguyễn Phú Hào (lớp 11A7), vừa nhận được giải thưởng duy nhất của Việt Nam, do tổ chức S-IVB (Mỹ) trao tặng, sau khi thực hiện nghiên cứu và đưa ra những lời cảnh báo về thức …

Chàng thủ khoa nghèo chia sẻ bí kíp thi khối C

Giáo dục Huế - Lê Phước Tuấn Tú, thủ khoa trường ĐH Sư Phạm Huế bật mí bí kíp rinh điểm cao cho 3 môn Văn, Sử, Địa 'khó nuốt'. Lê Phước Tuấn Tú sinh ra ở một vùng quê nghèo có truyền thống hiếu học huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngay từ nhỏ, Tú đã tỏ ra là m…

ĐH Huế công bố tỷ lệ “chọi”

Giáo dục Huế - ĐH Huế vừa công bố thống kê tỷ lệ chọi tuyển sinh ĐH năm 2013. Theo đó, tỷ lệ “chọi” cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thực phẩm với tỷ lệ 1 “chọi” 34,27.
Ngành có số hồ sơ nộp vào nhiều nhất là Y đa khoa với 7.676 hồ sơ, đây cũng là ngành có số chỉ tiêu cao nhất với 880 chỉ ti…