Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Giáo Dục

Giáo dục

Đánh giá chất lượng giáo viên bằng đề thi học sinh

Giáo dục Huế - 15 giáo viên khối 12 của trường THPT Cao Thắng, TP. Huế đã ngồi một phòng để cùng làm bài thi các môn do chính mình giảng dạy. Bài thi được rọc phách và chấm công khai cùng với bài thi học sinh.

Kiểu thi “lạ”?!

Trong đợt thi …

Ngày hội bóng đá vui năm 2013

Giáo dục Huế - Ngày 29/9, tại sân vận động xã Hương Hòa (huyện miền núi Nam Đông) đã diễn ra Ngày hội bóng đá vui cho học sinh cả nam và nữ của các trường Tiểu Học và THCS trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thuộc dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) trong năm 2013.

Tham gia ngà…

Vơi nỗi đau ở Ngôi nhà Hy Vọng

Giáo dục Huế - Đó là tên mà người dân Huế đặt cho cơ sở dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật và trẻ khó khăn Hy Vọng (gọi tắt là Trung tâm Hy Vọng, nằm ở số 20 đường Nhật Lệ, TP Huế). 

Trung tâm Hy Vọng do hai người bạn thân từ thời đi học là bà Nguyễn Thị Hồng và Lê Thị Hương - hi…

Tuổi trẻ với di sản

Giáo dục Huế - Tỉnh Đoàn TT - Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Thành Đoàn Huế vừa tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế với Di sản văn hóa” dưới hình thức “Rung chuông vàng”.

Gần 1.000 đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham dự. Thông …

Trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”

Giáo dục Huế - 20 nữ sinh thuộc đối tượng gia đình nghèo, vượt khó trong học tập tại Thừa Thiên - Huế đã được trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”.

Đây là chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Áo dài tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Hội Marnasi…

Hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản năm 2013

Giáo dục Huế - Hai ngày 14 và 15-9, tại Ðại học Huế, Văn phòng hợp tác Ðại học Quốc gia Hà Nội - Ðại học Kyoto (VKCO) phối hợp với Ðại học Huế tổ chức hội thảo "Xúc tiến Hợp tác Giáo dục Việt Nam - Nhật Bản năm 2013".
Tại hội thảo, các đại biểu đến từ hai nước tập trung bàn thảo các vấn đề nh…

Một phường có 60 em đỗ đại học

Giáo dục Huế - Đó là phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ông Lê Đình Lanh, Phó Chủ tịch UBND phường Hương Chữ cho biết, trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013, phường Hương Chữ có đến 60 em thi đỗ vào các trường đại học theo nguyện vọng 1.
Trong đó, có nhiều em thi đỗ vớ…

Giải quyết việc “cộng nhầm điểm khu vực cho các thí sinh ở Hà Tĩnh” của ngành giáo dục

Giáo dục Huế - Ngày 10/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa có công văn đề nghị Giám đốc Đại học Huế giải quyết việc “cộng nhầm điểm khu vực cho các thí sinh ở Hà Tĩnh”

Nội dung công văn ghi rõ…

ĐH Huế tuyên dương thủ khoa

Giáo dục Huế - Ngày 6.9, ĐH Huế tổ chức lễ khen thưởng 16 thủ khoa các trường, khoa trực thuộc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 và 18 sinh viên đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia năm học 2012 - 2013.


Theo đó, mỗi thủ khoa và sinh viện đoạt giải nhận được học bổng từ 1 đến …