Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Giáo Dục

Giáo dục

Cán bộ chấm thi khiếu nại hội đồng chấm thi vi phạm quy chế tuyển sinh

Giáo dục Huế - Ông Nguyễn Mậu Hiển, cán bộ chấm thi khối T, Khoa Giáo dục thể chất (GDTC) Đại học Huế vừa gửi đơn phản ánh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và ĐH Huế về việc vi phạm quy chế trong tuyển sinh khối T của Khoa GDT…

Ngôi làng nuôi sĩ tử mùa thi

Giáo dục Huế - Cứ đến mùa thi, người dân làng La Chữ (Thừa Thiên - Huế) lại rộng cửa đón sĩ tử  về Huế dự thi đại học. Dù không giàu có, song họ sẵn sàng "chắp cánh" ước mơ vào đại học cho các bạn trẻ mà không bao giờ đòi hỏi được trả ơn.
Sáng 8/7, chuyến xe ôm đưa sĩ tử và phụ huynh vừa đậu …

Đưa con đi thi, phát bệnh vì mất cắp

Giáo dục Huế - Chiều 6/7, khi đang soạn đồ ở nhà trọ, ông Thông phát hiện số tiền mang theo đã bị mất nên tâm trí hoảng loạn, không phân biệt thân sơ, cứ ôm chặt con trai đòi về quê, không cho con thi ĐH nữa.

 Minh và mẹ đang chăm sóc ba tại Bệnh viện Tâm thần Huế

Chiều nay (8/7), khi ch…

Bốn "bé hạt tiêu" mơ thành kỹ sư thông tin

Giáo dục Huế - Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân - TP Huế, hai thí sinh đặc biệt cùng có chiều cao chưa đến 1,2 mét và đều thi vào khoa công nghệ thông tin của trường ĐH Khoa học Huế.
Đó là thí sinh Phan Đăng Phước, ở thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế và Đỗ Thi…

Trắng đêm đón sĩ tử

Giáo dục Huế - Mỗi ca trực đêm ở ga Huế, các tình nguyện viên phải làm việc từ 19.00 - 6.00 ngày hôm sau. Thí sinh đến sân ga vào thời điểm nào cũng an tâm khi có rất đông tình nguyện trực đêm hỗ trợ, giới thiệu nhà trọ.

Bạn Nguyễn Thị Hường (quê Nghệ An) được các bạn tình nguyện viên hướ…

Homestay phục vụ thí sinh về Huế dự thi

Giáo dục Huế - Đây là sáng kiến mới hưởng ứng chương trình Tiếp sức mùa thi 2013, nhằm phục vụ điều kiện lưu trú, sinh hoạt thuận lợi, an toàn nhất cho thí sinh và người nhà ở tỉnh xa về Huế dự thi đại học - tin từ Hội Sinh viên Đại học Huế chiều 30/6.
Qua thử nghiệm bước đầu, với sự tham gia…

Thừa Thiên - Huế: Ra quân tiếp sức mùa thi

Giáo dục Huế - Sáng 22/6, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi tại Trường Cao đẳng Công nghiệp (TP.Huế). Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên là sinh viên các trường ĐH, CĐ đã tham gia buổi lễ.

Tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh tại Huế


Với phương châ…

Chị em sinh đôi cùng yêu ngành Báo

Giáo dục Huế - Nghề báo là một nghề khó khăn đối với phái nữ. Ấy vậy mà ở khoa Báo chí - ĐH Khoa Học Huế có hai chị em song sinh đã vượt qua nhiều khó khăn để cùng quyết tâm theo đuổi ngành học đã chọn.
Vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, 2 chị em song s…

Cô học trò mang tên Ô Xin

Giáo dục Huế - Chúng tôi đến thăm nhà của Ô Xin tại thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, vì các thầy giáo của trường giới thiệu đây là học sinh đặc biệt nhất của Trường THPT An Lương Đông (Thừa Thiên - Huế).

Đặc biệt là vì hoàn cảnh của Ô Xin thuộc loại khó khăn nhấ…