Mon10222018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Kinh tế

Kinh tế Huế

Giúp người nuôi tôm tiết kiệm năng lượng

Kinh tế Huế - Để giúp người nông dân ở Cao Triều (Quảng Công – Quảng Điền - Thừa Thiên – Huế) tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí trong nuôi tôm, Dự án “Tăng cường năng lực về lập kế hoạch năng lượng bền vững ở miền Trung” (CESEP) đã được triể…

Thu hồi dự án nhà máy xi măng “bóng chuyền”

Kinh tế Huế - Nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 19.4 cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư dự án Nhà máy xi măng Long Thọ 2 (tại P.Hương Vân, TX.Hương Trà).
Đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư mà UBND tỉnh từng cấp cho chủ đầu tư là Tổng công ty Sông Hồ…

Làng nghề thủ công Thừa Thiên-Huế thu hút khách

Kinh tế Huế - Thế mạnh của các làng nghề là các sản phẩm làm thủ công, nên việc trình diễn tại các làng nghề hết sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài.
Nắm bắt đặc điểm này, nhiều làng nghề ở Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức sản xuất, cải tiến mẫu mã sản phẩm, gắn với h…

Thừa Thiên - Huế: Đề nghị sớm bàn giao cảng Chân Mây cho tỉnh

Kinh tế Huế - Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế và Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô vừa đề nghị Ban Kinh tế T.Ư trình Chính phủ và các bộ, ngành liên quan sớm bàn giao cảng Chân Mây cho tỉnh quản lý.
Kiến nghị này nhằm tạo điều kiện cho tỉnh đẩy mạnh việc khai thác và thu hút nguồn vốn đầu tư …

Thừa Thiên – Huế thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Ðến nay, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thu hút 66 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký hơn 1.959 triệu USD. Các dự án đầu tư nước ngoài vào các KCN ở Thừa Thiên – Huế ngày càng có quy mô lớn, đa dạng trên các lĩnh vực như: công nghiệp dệt may, du lị…

Tập huấn đào tạo, cấp Chứng chỉ quản lý dự án đầu tư và nghiệp vụ đấu thầu

Kinh tế Huế - Tại Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên- Huế, trong 5 ngày (8 đến 12-4), Cục Kế hoạch và đầu tư Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức lớp tập huấn, đào tạo cấp Chứng chỉ quản lý dự án đầu tư và nghiệp vụ đấu thầu năm 2013, cho các tỉnh khu vực Miền Trung từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.

Tham gia lớp t…

Thừa Thiên - Huế thu hút 66 dự án đầu tư nước ngoài

Kinh tế Huế - Tính đến thời điểm này, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thu hút 66 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký trên 1.959 triệu USD. Các dự án đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp ở Thừa Thiên - Huế ngày càng có qui mô lớn, đa dạng trên các lĩnh…

Nghề làm lồng chim ở Huế

Kinh tế Huế - Chỉ với những thanh gỗ và miếng tre nhỏ nhắn… những người thợ đã tạo nên những hoạ tiết tinh xảo để có những chiếc lồng độc đáo, chinh phục giới chơi chim cảnh.
 Lồng chim ở Huế vốn nổi tiếng từ lâu, thu hút giới chơi chim cả nước, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Quế Lâm triển khai nhiều mô hình SX lúa hữu cơ

Kinh tế Huế - Với mục tiêu hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ, xanh sạch, an toàn và bền vững, Cty CP Tập đoàn Quế Lâm đã và đang triển khai SX lúa hữu cơ tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn 6 tỉnh Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế.
Tại Vĩnh Phúc, vụ xuân 2…

Ngư dân tiến ra Hoàng Sa

Kinh tế Huế - Hai năm trở lại đây, từ tập quán đánh bắt gần bờ, nhiều ngư dân ở Thừa Thiên - Huế đã tiến ra vùng biển Hoàng Sa để làm giàu và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Sức hút từ Hoàng Sa
Từ tháng 6.2011, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phê duyệt danh sách những tàu cá của ngư dân trên địa bàn t…

Đón nhận phần thưởng cao quý

Kinh tế Huế - Ngày 30-3, Công ty cổ phần Dệt - May Huế (Huegatex) tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (26-3-1988 - 26-3-2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Huegatex đã không ngừng đầu tư đồng bộ khép kín dây chuyền sản xuất, mở rộng thị trường…