Mon10222018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Pháp luật Lóc em...

Lóc em...

Pháp luật Huế - Bố, chú ruột, anh con bác ruột đều đang ở tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” nên trong những lần đến thăm nuôi, Hồ Văn Thành (1988, Lóc em, trú số 6, Phủ Thọ Xuân, P. Phú Cát, TP Huế, TT-Huế) mới biết được nỗi khổ những người thân của mình ngày ngày đối mặt với bốn bức tường. Bản án mà những người thân Lóc em đang chấp hành dài đăng đẳng, xấp xỉ 30 năm tù. Nghe người thân kể về những ngày tháng sống trong tù dường như trở thành nỗi ám ảnh với Lóc em. Hồ Văn Kỳ - bố Lóc em cũng đã có lần khuyên: “Con cố gắng đi học nghề, kiếm công ăn việc làm, đừng dính vào con đường tù tội như bố...”.

Những bài học nhãn tiền trước mắt, lời khuyên rút ruột của bố, Lóc em phớt lờ tất cả, thường xuyên tụ tập bạn bè ăn chơi. Nhà nghèo, mẹ lại bỏ đi nhưng Lóc em rất đua đòi. Trong những lần đi chơi với mấy tay anh chị, Lóc em bắt đầu “chơi” ma túy. Ban đầu chỉ hút cần sa nhưng dần dần chuyển qua chơi “hàng trắng” để thể hiện đẳng cấp. Mỗi ngày, Lóc em xoay đủ cách để kiếm được 500-700 ngàn đồng chích hút ma túy. Xin tiền bà con, vay mượn, rồi trộm cắp vặt... vẫn không đủ để mua heroin. Trong những lần lên cơn, vật vã vì đói thuốc, Lóc em quyết định đột nhập nhà dân trong đêm khuya để trộm cắp tài sản. Sau nhiều phi vụ trộm cắp tài sản của người dân, Lóc em bị CATP Huế bắt giữ. Thời gian Lóc em bị giam, họ hàng ai cũng mừng vì hy vọng nó sẽ đoạn tuyệt được với ma túy. Cũng vì sa đà vào “nàng tiên nâu”, Lóc em làm cho nhiều người thân, bà con hàng xóm mất ăn mất ngủ bởi ngày nào họ cũng bị mất cắp vặt. Nhiều người hàng xóm của Lóc em cho biết, nhìn thấy mặt nó ai cũng khiếp sợ...

hue24h

Năm 2012, Lóc em ra tù sau khi chấp hành bản án về tội “Trộm cắp tài sản”. Nhưng chỉ vài hôm, Lóc em lại tìm đến đám bạn cũ, rồi ngày nào cũng tụ tập ăn chơi, nhậu nhẹt và tất nhiên chúng không thể thiếu “món” ma túy. Lần này, Lóc em nghiện nặng hơn. Nếu trước đây một ngày Lóc em chỉ “đầu tư” khoảng 500-700 ngàn đồng là đủ “phê” thì giờ tiền triệu cũng không đủ. Tiền không có, bao nhiêu tài sản trong nhà lần lượt “đội nón” ra đi, trộm cắp cũng không đủ để mua ma túy...

Bí bách, Lóc em nhớ lại, trước đây bố là Hồ Văn Kỳ, từng một thời giàu có mà không phải lao động vất vả, phải chăng là nhờ ma túy. Từ suy nghĩ đó, Lóc em quyết định “nối nghiệp” cha. Để mua ma túy tận gốc, giá rẻ, Lóc em ra Hà Nội và các vùng miền núi của tỉnh Nghệ An tìm “hàng”. Sau khi mua ma túy đem về Huế, ngoài việc trực tiếp bán, Lóc em còn giao các “đệ tử” đi “bỏ hàng” cho các con nghiện, tất nhiên một phần “hàng” được dành lại để sử dụng.

Các con nghiện tìm đến ngày càng nhiều vì “hàng” của Lóc em lúc nào cũng rẻ hơn mối khác. “Đắt hàng”, Lóc em liên tục ra Hà Nội để lấy đưa về Huế nhằm đáp ứng cho các con nghiện. Thời gian gần đây, để đối phó với lực lượng CA, việc giao bán ma túy cũng đã được thay đổi. Lóc em thường xuyên tá túc tại nhà nghỉ và có tuần phải thay đổi đến 5 nhà nghỉ khác nhau. Đồng hành cùng Lóc em là một “chân dài” cũng chơi ma túy. Với những thủ đoạn tinh vi, Lóc em đã có một thời gian dài mua bán ma túy trót lọt. Nhưng, tất cả hành vi của Lóc em đều nằm trong tầm ngắm của các TS. Một ngày trung tuần tháng 12, Lóc em vừa xuống xe sau khi ra Hà Nội mua hàng vào, trên đường về nhà thì các TS ập đến bắt giữ. Bất ngờ bị bắt nhưng dường như Lóc em vẫn không sợ vì y đã lường trước sự việc này sẽ đến, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi. Khám xét khẩn cấp trong người Lóc em, cơ quan CA phát hiện một cục heroin được cất giấu trong phong kẹo Alpenliebe. Ngay sau đó, Lóc em bị bắt về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Qua đấu tranh khai thác và đối chất với các con nghiện, Lóc em thừa nhận đã mua bán ma túy.

Trung tá Đinh Như Phương - Đội trưởng Đội Trinh sát thuộc Phòng CSĐTTPVMT CA tỉnh TT-Huế cho biết, ngoài đối tượng Lóc em nghiện ma túy, hiện anh trai (nhà Lóc em có 2 anh em) với biệt danh Lóc anh cũng là đối tượng nghiện nặng. Như vậy, sau khi bố Lóc em là Hồ Văn Kỳ, chú ruột Hồ Văn Toàn và một người anh con bác ruột lần lượt vào tù thì Hồ Văn Thành cũng vào tù vì liên quan đến ma túy. Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố Hồ Văn Thành về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo: Hải Lan - cand.com.vn

Add comment


Security code
Refresh