Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Tin tức Hải quan Thừa Thiên Huế: Phấn đấu đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách 2014

Tin tức

Hải quan Thừa Thiên Huế: Phấn đấu đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách 2014

Giao nhiệm vụ cho Cục Hải quan Thừa Thiên Huế tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 ngày 8-1, Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái đề nghị Cục Hải quan Thừa Thiên Huế cần triển khai các giải pháp cụ thể để vận hành thuần thục các bước của quy trình thông quan điện tử VNACCS/VCIS; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nộp ngân sách năm 2014; tập trung xây dựng lực lượng, phòng chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực…


hai quan hue

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và cán bộ, công chức Cục Hải quan Thừa Thiên Huế.

Năm 2013, điểm nổi bật của Cục Hải quan Thừa Thiên Huế là triển khai thành công thủ tục hải quan điện tử. Việc triển khai thủ tục hải quan điện tử mở rộng cho hầu hết các doanh nghiệp với tất cả các loại hình XNK góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động XNK và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Đến hết năm 2013, đã có hơn 99% tờ khai thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Đa số với các tờ khai xuất khẩu luồng xanh của các doanh nghiệp, thời gian thông quan từ 1 đến 2 phút, nhanh hơn rất nhiều so với thủ tục hải quan truyền thống trước đây.

Cũng trong năm 2013, Cục Hải quan Thừa Thiên Huế đã làm thủ tục cho 14.730 tờ khai, đạt kim ngạch trên 951 triệu USD, tăng 30% số tờ khai và tăng 9,89% kim ngạch so với năm 2012; thu ngân sách đạt hơn 415 tỷ đồng, truy thu và thu phạt gần 7,5 tỉ đồng từ kiểm tra sau thông quan.

Đồng chí Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hải quan Thừa Thiên Huế vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Để có được những kết quả cao hơn nữa trong năm tới, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan Thừa Thiên Huế cần có các chương trình, kế hoạch và mục tiêu xây dựng được một đội ngũ CBCC Hải quan chuyên nghiệp, kiên quyết đấu tranh với các hành vi tiêu cực; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2013 của Cục Hải quan Thừa Thiên Huế. Phó Tổng cục trưởng cho rằng đơn vị đã nỗ lực thực hiện tốt công việc được giao trong điều kiện còn nhiều khó khăn và thách thức.

Bước sang năm 2014 với nhiều thử thách mới, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái yêu cầu Cục Hải quan Thừa Thiên Huế tiếp thu các chương trình, kế hoạch trọng tâm của Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm tiếp cận và vận hành thuần thục các bước của quy trình thông quan điện tử VNACCS/VCIS; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nộp ngân sách năm 2014; tập trung xây dựng lực lượng, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ; phòng chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực…

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Cục trưởng Cục Hải quan Thừa Thiên Huế Lê Chí Hồng hứa quyết tâm nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao trong năm 2014. Trong đó, đơn vị tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động XNK, XNC, đầu tư và du lịch trên địa bàn phát triển; Tăng cường quan hệ đối tác giữa Hải quan và doanh nghiệp, tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các chính sách pháp luật về Hải quan cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp; Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về Hải quan, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách được giao năm 2014.

Nhân dịp này, Cục Hải quan Thừa Thiên Huế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Hạnh Minh (Văn phòng Cục Hải quan ThừaThiên Huế)

Add comment


Security code
Refresh