Tue10232018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Tin tức Tuần lễ QG an toàn vệ sinh lao động 2014 sẽ diễn ra tại Huế

Tin tức

Tuần lễ QG an toàn vệ sinh lao động 2014 sẽ diễn ra tại Huế

Tin tức Huế - Hội nghị đánh giá Chương trình Quốc gia an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 vừa được Cục an toàn lao động tổ chức sáng nay (20-12) tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thanh Hòa đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của Tổng liên đoàn LĐVN, Bộ Quốc phòng, Liên minh hợp tác xã, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng thương mại công nghiệp VN và một số Sở LĐTB&XH các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bà Rịa Vũng Tàu…

hue24h

Thảo luận thông qua các hoạt động Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ năm 2014, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) Trung ương đã chọn Thừa Thiên Huế là địa phương đăng cai tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 (16-22/3/2014).

Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN là hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 1999 đến nay, đều đặn mỗi năm một lần với quy mô năm sau lớn hơn năm trước.

Năm 2013, Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 đã được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang.

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ lần thứ 16 diễn ra với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.Tuần lễ này sẽ có sự tham gia của nhiều bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương, đặc biệt là sự tham gia của các nước ASEAN về ATVSLĐ. Việc tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 tại tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ hội nâng tầm hình ảnh đô thị văn hóa và du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với cả nước và quốc tế.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong tuần lễ này như tăng cường công tác tuyên truyền và truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về thực trạng, thông điệp cảnh báo về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm lao động năm 2013, triển khai kế hoạch năm 2014; tổ chức các đợt thanh, kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN; tổ chức hội thi “An toàn vệ sinh giỏi năm 2014”; phát động phong trào thi đua, cam kết đảm bảo ATVSLĐ-PCCN tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Để Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ lần thứ 16 năm 2014 thật sự thiết thực và hiệu quả, yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế cần tăng cường công tác tuyên truyền và truyền thông để nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp và người lao động, phải làm sao để tất cả các lực lượng trong toàn xã hội cùng tham gia vào công tác ATVSLĐ-PCCN. Việc tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN cũng cần đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tập trung hướng về các cơ sở, doanh nghiệp.

Nguồn: giaothongvantai.com.vn

Add comment


Security code
Refresh