Mon11192018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Văn hóa Triển lãm ảnh “Bác Hồ với mỹ thuật – mỹ thuật với Bác Hồ”

Triển lãm ảnh “Bác Hồ với mỹ thuật – mỹ thuật với Bác Hồ”

Văn hóa Huế - Sáng 10/12 tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng (TP Huế), đã diễn ra triển lãm ảnh tư liệu “ Bác Hồ với mỹ thuật – mỹ thuật với Bác Hồ.

Đây là hoạt động kỉ niệm Ngày mỹ thuật Việt Nam (10/12) do Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng tổ chức.

hue24h

hue24h

hue24h

hue24h

Với chủ đề “Bác Hồ với mỹ thuật – mỹ thuật với Bác Hồ”, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 60 bức ảnh chọn lọc từ bộ ảnh 250 bức về hoạt động mỹ thuật của Chủ tịch Hồ Chí Minh do trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế sưu tập trong 10 năm qua.

Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo người dân và học sinh sinh viên trên địa bàn TP. Huế đến tham quan và tìm hiểu thêm về Bác. Tại buổi triển lãm, Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế đã giới thiệu 10 bức tranh biếm họa do Bác Hồ vẽ, đăng trên báo chí trong và ngoài nước, 50 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam và thế giới vẽ về Người.

10 bức tranh biếm họa do Bác Hồ vẽ là những bức tranh biếm họa đăng trên báo Le Paria (Người Cùng Khổ) do Người sáng lập, tờ báo tồn tại trong vòng 4 năm ( 4/1922 – 4/1926) xuất bản và phát hành 38 số với 3 thứ tiếng ( Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ).

Qua buổi triển lãm, người dân đã được chứng kiến tận mắt về những tranh vẽ tinh tế mang đầy tính chất biếm họa, đấu tranh chống lại thủ đoạn, âm mưu của thực dân Pháp. Bên cạnh đó, tranh Bác còn mang tính chất tuyên truyền cổ động tinh thần đấu tranh của nhân dân.

Theo: Thanh Liêm - phunuonline.com.vn

Add comment


Security code
Refresh