Kinh tế Huế

141 đề tài tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng


Giới thiệu một đề tài tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Cuộc thi do Liên hiệp các hội Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở KH&CN và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ hàng năm.

Tại cuộc thi lần thứ XIII này, có 141 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT, cao đẳng tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Ban tổ chức đã tiến hành thành lập 4 hội đồng chấm thi. Trong đó, lĩnh vực ghép đồ dùng dành cho học tập – phần mềm tin học có 34 đề tài; sản phẩm thân thiện với môi trường: 37 đề tài; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 31 đề tài; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế: 39 đề tài…

Đây là những đề tài tiêu biểu của toàn tỉnh, là thành quả nghiên cứu sáng tạo của các em thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Song hành cùng hoạt động triển lãm, giới thiệu các mô hình, sản phẩm, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng sẽ tiến hành đánh giá, xếp giải các đề tài tham gia cuộc thi lần thứ XIII năm 2020.

GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá, cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Đồng thời, đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

Hệ thống tự động đo thân nhiệt và rửa tay của thầy trò trường THCS Điền Hòa

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên

 

Báo Thừa Thiên Huế Online

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close