Kinh tế Huế

Khởi công dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sạch ở A Lưới trị giá 1 tỷ đồng


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (giữa) cùng lãnh đạo Huda và huyện A Lưới thực hiện nghi thức khởi công dự án 

Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Carlsberg Việt Nam Nguyễn Hồ Liêm và lãnh đạo địa phương.

Thôn Ka Nôn 1 là nơi tập trung nhiều trường học và các hộ dân sinh sống, trong khi đó công trình cấp nước tại đây do lâu ngày nên đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học. Trong khi đó, người dân không thể dùng nguồn nước từ giếng đào vì đây là khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc màu da cam không đảm bảo an toàn.

Năm 2020, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda triển khai 4 dự án tại Nghệ An, Thừa ThiênHuế, Quảng Trị và Quảng Bình, dự kiến giúp15.000 người thuộc gần 4.000 hộ gia đình tiếp cận với nguồn nước sạch. 

Với tổng kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng, đơn vị sẽ lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090m tại thôn Ka Nôn 1, đồng thời sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có nhằm đảm bảo cấp nước an toàn và bền vững cho người dân thôn Ka Nôn 1; xây dựng hệ thống cấp nước bền vững, hoàn thiện cơ sở hạ tầng của khu vực, góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6/2020.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

 

 

Báo Thừa Thiên Huế Online

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close