Kinh tế Huế

Sử dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vậtGió xoáy từ thiết bị bay không người lái không làm lúa đổ rạp mà còn giúp thuốc thấm đều 

Theo ông Nguyễn Khai, trên 1ha lúa, nếu phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) theo cách thông thường thì cần đến 3 người phun trong 3 ngày. Trong khi sử dụng thiết bị bay không người lái, bên cạnh gió xoáy từ thiết bị này giúp thuốc thấm đều trên cây lúa thì thời gian phun 1 ha chỉ mất nửa ngày với giá 450 ngàn đồng.

“Không chỉ tiết kiệm nhân công, chi phí, việc sử dụng thiết bị này còn góp phần bảo vệ sức khoẻ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi tiết kiệm 20 – 30% lượng thuốc BVTV”, ông Khai cho biết.

Sau khi triển khai phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái ở HTX Nông nghiệp Phú Bài, hiện đã có thêm 9/12 HTX Nông nghiệp trên địa bàn TX. Hương Thủy đăng ký phun thuốc BVTV bằng thiết bị này.

Được biết, TX. Hương Thủy là địa phương đầu tiên của tỉnh sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc BVTV cho cây lúa. Đây cũng là minh chứng trong việc áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân ở TX. Hương Thủy.

Clip phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái

Tin, ảnh, clip: Hàn Đăng

Báo Thừa Thiên Huế Online

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close