Du lịch Huế

Tạo điểm nhấn du lịch về đêm để hút khách đến Huế

Du lịch Huế – Lâu nay, khách du lịch đến Huế thường phàn nàn không có các hoạt động về ban đêm. Các điểm di tích thường kết thúc việc bán vé, đón khách vào 19 giờ hàng ngày. Đêm ở Huế, ngoài hoạt động ca Huế trên sông Hương, không còn hoạt động nào khác.

Chính vì thế, từ giữa tháng Ba năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế tạo chuyển biến tích cực trong việc thu hút khách đến Huế bằng các điểm nhấn du lịch về ban đêm.

Lần đầu tiên, tour du lịch văn hóa “Huế về đêm dịu dàng” ra mắt du khách vào giữa tháng Ba năm nay do Nhãn hàng thời trang và sự kiện Viết Bảo QB tổ chức tại đình làng cổ Kim Long (số 108 Kim Long), thành phố Huế.

Sau lần này, chương trình được tiếp tục duy trì tổ chức định kỳ vào ngày 30 hàng tháng với thời lượng khoảng 60 phút/suất diễn, bắt đầu từ 19 giờ 30 trở đi để phục vụ khách du lịch.

Chương trình nhằm giới thiệu với du khách một điểm thưởng lãm văn hóa nghệ thuật Huế về đêm với sự kết nối mới mẻ giữa thời trang áo dài và người đẹp xứ Huế; cùng với ca Huế thính phòng, thưởng thức trà sen và bánh Huế trong nền nhạc hoà tấu dân tộc tại một ngôi đình làng cổ.

Theo các nhà tổ chức điểm nhấn của tour du lịch văn hóa Huế về đêm dịu dàng không chỉ ở phần trình diễn thời trang áo dài với các thiết kế của nhà thiết kế Viết Bảo lấy ý tưởng từ hoa sen và ấn triện qua sự trình diễn của các hoa khôi, người đẹp xứ Huế mà còn là các điệu chầu văn, hò mái nhì, hò đối đáp ân tình, giàu cảnh, đậm tình sẽ để lại nhiều ấn tượng Huế quen mà lạ trong lòng du khách.

Dịp này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vườn Xưa cũng mở cửa resort vườn bên sông Hương, mang tên Huế Riverside Resort, tại số 588 Bùi Thị Xuân, Huế, với tổng nguồn vốn đầu tư 50 tỷ đồng.

Trên diện tích 4ha được thiết kế theo kiểu nhà vườn, công ty trồng 2.000 cây thanh trà, một loại cây có nhiều ở vùng đất này để tạo điểm nhấn cho resort cùng nhiều dịch vụ dành cho khách du lịch thưởng ngoạn cảnh Huế về đêm trong khu vườn bên dòng sông Hương thơ mộng.

Lượng khách chính của resort này là khách du lịch đi bằng tàu biển đến Huế trong mùa hè này. Chủ khu vườn này cũng từng đã rất thành công tại Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với khu resort Mekong Riverside rộng 7ha.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cũng tổ chức các hoạt động về đêm tại Đại Nội Huế vào dịp các “Tuần lễ vàng du lịch” trong năm 2013.

Dự kiến đợt 1 diễn ra từ ngày 21/4-27/4; đợt 2, từ ngày 2/9-8/9 và đợt 3, từ ngày 24/12-30/12.

Trong các tuần lễ vàng du lịch này, hàng đêm sẽ có các trò chơi cung đình, lễ tái hiện phiên đổi gác cung đình tại phía trước Ngọ Môn, chương trình ca Huế tại cung Trường Sanh, xem biểu diễn Đại nhạc và Tiểu nhạc.

Ngoài ra, Huế về đêm còn hấp dẫn du khách bằng các món ẩm thực, bởi món ăn ở đây thể hiện đậm nét giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nghệ thuật và có hương vị rất riêng, trở thành một thương hiệu hấp dẫn cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Buổi tối, có tour xích lô đưa khách du lịch đến Cồn Hến để thưởng thức món cơm hến, chè bắp hoặc thưởng thức các món bánh đặc sản xứ Huế như bánh bèo, nậm, lọc, ram ít, bánh cuốn ở các phố Võ Thị Sáu, Nguyễn Huệ, Hùng Vương.

Du khách cũng có thể đi mua sắm đặc sản, quà lưu niệm của Huế như (mè xững, nón lá, tôm chua, áo dài Huế)./.

Quốc Việt (TTXVN)

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close