Kinh tế Huế

Thi thiết kế thông điệp truyền thông về biến đổi khí hậu


Cuộc thi hướng đến thay đổi thói quen sử dụng điện tiết kiệm hơn hay thay đổi các thiết bị ít điện năng hơn

Cuộc thi do Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD), Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức. Đơn vị này cho biết như thế ngày 15/9.

Với chủ đề “Truyền thông về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng hiệu quả”, cuộc thi hướng đến tăng cường nhận thức của học sinh và cộng dồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Theo đó, đối tự dự thi học sinh từ THCS trở lên và sinh viên đang theo học trên địa bàn tỉnh.

Nội dung cuộc thi hướng đến các vấn đề chống lãng phí trong sử dụng điện; chung tay hành động tiết kiệm điện để giảm nhẹ với biến đổi khí hậu trong cộng đồng và nhà trường; lên án, phản ánh những hành vi gây lãng phí điện ảnh hưởng tới môi trường, khí hậu; các hành động có đóng góp tích cực đến công tác bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện; tầm quan trọng và giá trị của tiết kiệm điện năng đối với kinh tế và môi trường…

Người dự thi có thể thể hiện theo hình thức phóng sự, phim ngắn, phim tiểu phẩm, phim tiểu phẩm hài được quay bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài tối đa không quá 2-5 phút. Phim quảng cáo (trailer), đồ họa chuyển động (motion graphic), vẽ phác họa. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài không quá 2 phút. Bài viết/câu chuyện điển hình dài không quá 700 từ (Có 2 -3 ảnh kèm theo).

Thời gian gửi tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/9 qua hộp thư điện tử info@crdvietnam.org

N. Minh

Báo Thừa Thiên Huế Online

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close