Xã hội Huế

Thừa Thiên-Huế: 32 người bị kẹt trong rừng trở về nhà

Xã hội Huế – Ngày 18/10, ông Ngô Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) cho biết: Toàn bộ 32 người dân trên địa bàn bị mắc kẹt trong rừng do bão số 11 và lũ quét đã trở về nhà an toàn. 

Lãnh đạo các địa phương, ban, ngành trong huyện đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi lo và khó khăn của các gia đình.

Đối với hai nạn nhân bị sóng biển đánh trôi tại vùng biển Chân Mây – Lăng Cô vào tối 14/10, nay mới vớt được thi thể em Nguyễn Văn Bảo, 15 tuổi, trú tại thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Còn em Nguyễn Hoài Nam, 13 tuổi (trú cùng thôn Trung Kiền) vẫn chưa tìm thấy.

Đại tá Trần Đình Phòng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động 350 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang với hàng ngàn ngày công tham gia tăng cường cho các huyện Phú Lộc và Nam Đông phát quang cây cối để thông đường và dựng lại nhà cửa, từng bước khắc phục hậu quả thiên tai. Tại các xã Hương Hòa, Hương Hữu, lực lượng bộ đội đã dựng lại 3 nhà bị sập, 62 nhà tốc mái giúp nhân dân ổn định đời sống. Riêng đối với cây cao su đổ sẽ được dựng lại, dọn dẹp xong cây gãy đổ trước ngày 20/10.

Các đơn vị thuộc ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức thu dọn khoảng 160 cây xanh, cây cảnh bị gãy đổ; xử lý các điểm nghiêng và sụt lún tại các công trình di tích lịch sử văn hóa. Các khu du lịch ở Phú Lộc, Phú Vang, Lăng Cô, Thuận An bị ảnh hưởng khá nặng, nhất là hệ thống cảnh quan, bờ kè của các khách sạn. Nhiều công trình bị tốc mái đang được tích cực sửa chữa để trở lại hoạt động sau bão. Trong đó, nặng nhất là khu nghỉ dưỡng Ana Mandara bị sập hơn 50m tường ngăn cách, kè đê bao chắn sóng, chắn cát và cảnh quan của các khu resort, ước thiệt hại khoảng 9-10 tỷ đồng.

Ban Cứu trợ Trung ương do ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến thăm và ủng hộ 600 triệu đồng giúp đồng bào Thừa Thiên-Huế khắc phục các khó khăn do thiên tai gây ra…/.

Theo: Quốc Việt (TTXVN)

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close