Tin tức Huế

Thừa Thiên-Huế: Đảm bảo đủ lương thực cung ứng cho dân mùa mưa lũ

Tin tức Huế – Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, năm 2013, công tác dự trữ hàng phòng chống lụt bão được triển khai cả 4 cấp, từ cấp tỉnh; cấp huyện, thị xã Hương Thuỷ và TP. Huế; đến UBND các phường, xã, thị trấn và cuối cùng là người dân trên địa bàn tỉnh.

 Hàng dự trữ bão lụt năm nay khá dồi dào và phong phú chủng loại, đảm bảo đủ lượng hàng cung ứng cho người dân toàn tỉnh.

Về việc xuất hàng dự trữ bão lụt, khi có các trận bão, lũ xảy ra trên địa bàn và nhận công văn của UBND tỉnh, Sở Công Thương sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp xuất hàng dự trữ phục vụ người dân, trong đó sẽ ưu tiên cho các huyện vùng cao, như Nam Đông, A Lưới và các vùng thấp trũng đi lại khó khăn.

Với phương châm hàng dự trữ phải đảm bảo đủ số lượng và chất lượng để cung ứng kịp thời khi mưa lũ xảy ra, Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp dự trữ và thống nhất về số lượng hàng, thường xuyên tổ chức kiểm tra các kho dự trữ và lên kế hoạch xuất kho khi tỉnh yêu cầu.

Cùng với khâu dự trữ do các doanh nghiệp cam kết, Sở Công Thương cũng đã làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn toàn tỉnh để dự trữ thêm một số mặt hàng thiết yếu nhằm bình ổn thị trường khi bão lũ xảy ra, động viên các doanh nghiệp trực tiếp đưa hàng về nông thôn, vùng sâu vùng xa khi có mưa bão với mục tiêu không để dân đói và thiếu lương thực, thực phẩm trong mùa mưa bão năm nay.

Cụ thể, Công ty TNHH một thành viên Lương thực Thừa Thiên-Huế dự trữ 100 tấn gạo, Xí nghiệp Thành Lợi 35 tấn mì tôm, doanh nghiệp tư nhân Vạn Thành 35 tấn mì tôm, Công ty TNHH Thái Đông Anh 20 tấn và Công ty cổ phần Vĩnh Phát 10 tấn mì tôm.

Thời gian dự trữ từ 15/8 đến 15/12/2013, trong đó các doanh nghiệp dự trữ được UBND tỉnh hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng tính trên giá vốn hàng dự trữ; hỗ trợ các chi phí lưu kho, bảo quản, hao hụt và chi phí vận chuyển.

Đối với nguồn dự trữ trong dân, với phương châm “5 tại chỗ”, tỉnh vận động người dân toàn tỉnh dự trữ các mặt hàng thiết yếu đủ để sử dụng khoảng 7 ngày liên tục; các doanh nghiệp thương mại khác cũng lên kế hoạch dự trữ khoảng 1.000 tấn hàng hóa các loại, trong đó chủ yếu là gạo, mì tôm, dầu ăn, cá và thịt hộp, xăng dầu, nước uống… nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong mùa mưa bão năm nay. 

Theo: Thanh Hương – chinhphu.vn

 

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close