Kinh tế Huế

Tôn vinh các lái xe an toàn


An toàn trên các tuyến đường là bạn đồng hành của các tài xế xe buýt Phương Trang đang hoạt động tại Thừa Thiên Huế

Theo đó, các đối tượng tham dự giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 năm 2020 bao gồm các lái xe thuộc đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng ô tô và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng ô tô.

Các cá nhân, doanh nghiệp có thể tự ứng cử, giới thiệu hoặc thông qua đề cử của người tham gia giao thông của các tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải hoặc cơ quan báo chí trên cả nước.

Căn cứ tiêu chí bình chọn, người tham gia giao thông, các lái xe, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, cơ quan báo chí có thể phản ảnh, giới thiệu và tự ứng cử danh hiệu “Vô lăng vàng” gửi về Ban tổ chức qua Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, số 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, tiêu chí bình xét đối với giải “Vô lăng vàng” dành cho cá nhân là không gây tai nạn giao thông trong năm 2020 (tính từ ngày 1/1/2020 đến 1/11/2020); không gây tai nạn giao thông từ mức nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (từ 2018 đến 2020); chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kỳ hình thức nào trong năm 2020; số ki-lô-mét an toàn tối thiểu trong năm 2020 là 30.000km (được trích xuất từ hệ thống dữ liệu giám sát hành trình).

Tiêu chí bình xét đối với giải “Vô lăng vàng” dành cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô bao, gồm doanh nghiệp phải có ít nhất 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm, 100% lái xe được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; trong năm 2020, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông ở mức từ nghiêm trọng trở lên; 100% xe của đơn vị được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.

Trong năm 2020, đơn vị không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; số lượng phương tiện bị Sở Giao thông Vận tải xử lý thu hồi phù hiệu phải dưới 20% trên tổng số phương tiện của đơn vị…

Dự kiến lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 sẽ tổ chức vào tháng 12-2020 tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Minh Văn

Báo Thừa Thiên Huế Online

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close