Việc làm Huế

TT-Huế: “Mỏi mắt” tìm lao động đầu năm

Từ ngày 6-2 (tức mồng 7 tháng Giêng) đến 11-2, trên địa bàn TT-Huế, nhiều sàn giao dịch việc làm Huế (SGDVL) được tổ chức. Với con số hơn 2.000 lao động mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ở thị trường TT-Huế trong dịp này, chỉ tuyển được khoảng 20%.

Ngay sau những ngày giáp Tết, nhiều SGDVL được liên tục tổ chức trên địa bàn TT-Huế. Lần đầu tiên, các SGDVL được tổ chức tận các xã vùng xa như: Vinh Hưng (H. Phú Lộc), Phong Hải, Phong Sơn (H. Phong Điền)… nhằm thu hút LĐ. Tuy nhiên, số lượng LĐ đến với các SGDVL trên chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nếu các SGDVL ở các huyện, người nộp đơn chủ yếu là LĐ phổ thông thì SGDVL được tổ chức tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh (số 12-Phan Châu Trinh, TP Huế), nhiều LĐ có trình độ đại học đến nộp đơn song cũng chỉ tuyển được khoảng 30-40% lao động. Ông Bùi Khanh- cán bộ Phòng tư vấn-giới thiệu việc làm tỉnh cho rằng, nguyên nhân nguồn LĐ khan hiếm là do số lượng LĐ nộp đơn ít; nhiều nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu mà người LĐ không đáp ứng được hoặc ngược lại. Trong khi đó, mỗi năm ở Huế có đến hàng trăm ngàn LĐ đi làm ăn xa. Vì vậy, để “níu” chân LĐ làm việc tại Huế thì chính quyền địa phương và đơn vị tuyển dụng cần phải có những chính sách, chế độ ưu đãi nhằm thu hút LĐ.

Hải Lan – Báo CAND

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close