Giáo dục Huế

Sinh viên Huế đi… nhặt ve chai làm từ thiện

Giáo dục Huê – Thu gom rác trên các đường phố, sau đó phân loại rác để bán ve chai. Đó là một trong những hoạt động gây quỹ đặc biệt của sinh viên thuộc Hội từ thiện Hue Facebook tại TP Huế.
Hội từ thiện Hue Facebook (HFB) là một tổ chức từ thiện quy tụ nhiều sinh viên đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Huế tham gia. Tuy còn khá non trẻ (thành lập năm 2011) nhưng HFB là một điểm sáng trong phong trào tình nguyện trẻ.
Với khẩu hiệu “Kết nối yêu thương, sẻ chia tấm lòng”, hoạt động chủ yếu của Hội là giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh.
Do hầu hết các thành viên trong Hội đều là sinh viên nên kính phí hoạt động khá ít, do đó ban chủ nhiệm Hội đã đề xuất những hoạt động gây quỹ đặc biệt. Một trong số đó là hoạt động thu gom rác trên các đường phố, rác sau khi thu gom sẽ được phân loại để bán ve chai. Ngoài ra, nhiều loại rác có thể tái chế làm thành những đồ lưu niệm đem bán.

Ngoài ra, vào những dịp lễ lớn, các thành viên của Hội còn tổ chức bán hoa tươi trên đường phố gây quỹ từ thiện. Với mục đích gây quỹ, các sạp hoa của HFB trên đường phố thường được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn và ủng hộ.
Với số tiền kiếm được, các thành viên của Hội dùng để tổ chức các buổi sinh hoạt cho các trẻ em lang thang, giúp đỡ, tiếp sức nhiều học sinh, sinh viên đến trường. Với những hoạt động vì cộng đồng tích cực, HFB đã nhận được những giải thưởng cống hiến cộng đồng.
nhăt ve chaiThu gom ve chai bán gây quỹ.
Cứ hàng tuần, hàng chục hội viên của HFB lại đi rảo khắp các nẻo đường tìm ve chai về bán hoặc tái chế thành những món quà du lịch để bán gây quỹ.
thăm gia đình liêt stĩTổ chức thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ.
vui cùng trẻ em khuyêt tâtTổ chức chương trình Vui trung thu cho các trẻ em trường khuyết tật Huế.

Nguồn: Thành Hiệp – Đại Dương – dantri.com.vn

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close