Giáo dục Huế

Sinh viên Huế tặng sách, vở cho trẻ em vùng tâm bão

Giáo dục Huế – Để giúp đỡ các em nhỏ vùng tâm bão Quảng Bình trở lại trường học, nhóm bạn trẻ tại Huế đã lên kế hoạch quyên góp sách, vở để cho các em tới lớp.

Nữ hoàng trượt băng dành hơn 2 tỷ cho nạn nhân bão Haiyan Du học sinh Việt gây quỹ hướng về miền Trung Tình nguyện viên cùng nhau dọn rác, làm sạch bờ biển

Mới đây, nhóm các sinh viên trong Nối nhịp nghĩa tình (thành phố Huế) đã vượt qua quãng đường gần 240km đường lầy lội để trao tặng hơn 100 suất quà là đồ dùng học tập cho các em nhỏ thôn Linh Cận (xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Trần Công Danh – trưởng nhóm cho biết: “Người dân thôn Linh Cận đã hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão. Thấy được những khó khăn của bà con nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ khi trở lại trường học, sách vở, cặp sách, bút thước… đã bị cuốn trôi theo lũ. Chính vì thế mà nhóm chúng mình đã lên kế hoạch quyên góp, giúp các em trở lại trường học”.

Để có được những cuốn sách, quyển vở trao tặng cho các em, các thành viên trong nhóm đã tự lên kế hoạch kinh doanh gây quỹ, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ bạn bè, người thân và đôi lúc còn đi nhặt, thu gom ve chai để bán lấy tiền mua các phần quà. Nhóm cũng đã đến khảo sát từng nhà dân trong vùng để lấy danh sách độ tuổi, thông tin lớp các em đang theo học, và phân loại quà tặng cho phù hợp.

Còn với Nguyễn Thị Như Quỳnh – thành viên của nhóm, đây là chuyến đi tình nguyện đầu tiên nên để lại khá nhiều cảm xúc: “Lần đầu tiên tham gia vào các hoạt động tình nguyện như thế này nên đôi lúc cũng còn gặp rất nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn trong việc đi kêu gọi ủng hộ, gây quỹ. Nhưng đến khi nhìn thấy hình ảnh các em nhỏ háo hức, vui mừng với những thành quả là cuốn sách, quyển vở do mà mình và các thành viên trong nhóm mang lại thì những khó khăn, mệt nhọc của mình lúc đó cũng tan biến. Chuyến đi đã giúp cho mình có thêm nhiều bài học về sự trải nghiệm và tình yêu thương trong cuộc sống. Mình sẽ nhớ mãi về chuyến đi này”.

hue24h

Trong chuyến đi về với bà con lần này, có rất nhiều hoàn cảnh khiến các tình nguyện viên nhớ mãi. Đó là cậu bé Phan Minh Ngọc (học sinh lớp 2, Trường tiểu học Quảng Sơn) có hoàn cảnh rất đáng thương. Bố em mất cách đây 3 năm, dưới Ngọc còn có 2 đứa em sinh đôi, gia đình thuộc hộ nghèo của thôn. Hiện tại, mẹ Ngọc phải một mình nuôi 3 con nhỏ. Đợt lũ vừa qua, đã cuốn đi sạch thóc, gạo – lương thực của cả nhà, và cả sách vở của Ngọc nữa. Em đã đắn đo mãi khi tới trường, bởi quyển vở nào cũng ướt sũng nước. Vậy nên, khi được nhận quà của các anh chị, khó có thể diễn tả hết niềm vui của Ngọc, em cầm những cuốn vở mới, và giở ra ngắm nghía từng trang giấy trắng tinh.

Cảm động trước tấm lòng của các bạn trẻ Huế, người dân trong thôn cảm động: “Sinh viên còn đi học mà làm được những việc như ri để giúp người dân là tốt quá, bão lụt xong, sách vở của tụi nhỏ cũng bị ướt, ẩm và rách hết. Chừ có sách mới, tụi nhỏ hắn mừng lắm”. Câu nói giản dị, mà chứa đựng niềm vui to lớn của bà con trong thôn chính là món quà to lớn nhất với những sinh viên trong nhóm Nối nhịp nghĩa tình.

Nguồn: tiin.vn

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close