Tin tức Huế

Động đất 4.7 độ richte tại Thừa Thiên – Huế

HUE24H – Khoảng 19h30 ngày 15-5, trên địa bàn huyện miền núi A Lưới đã xảy ra cơn động đất khá mạnh. Cơn sang chấn kéo dài khoảng 30 giây đã khiến cho hàng ngàn hộ dân trong huyện hoảng sợ tháo chạy.
Cơn động đất không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện A Lưới mà dư chấn của nó còn ảnh hưởng đến cả huyện Bình Điền, TX Hương Trà và một vùng nhỏ của TP Huế.

Chị Trần Thị Sen (Thôn A Rí, Hưng Nguyên, A Lưới) vẫn chưa hết hoảng sợ cho biết: “Tôi cùng mấy đứa con nhỏ đang ngồi ăn cơm trong nhà thì bỗng nhiên nghe mấy tiếng đùng đùng. Lúc đầu tôi tưởng bị tai nạn ngoài đường. Nhưng khi nhìn thấy nhà cửa bị rung lắc mạnh, tôi hoảng sợ và cùng các con chạy ra ngoài đường”.

Vị trí xảy ra trận động đất (dấu sao). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Cũng trong tâm trạng hoảng loạn, anh Phạm Văn Dũng, Giám đốc một công ty xây dựng trên địa bàn huyện A Lưới cho biết: “Từ nhỏ đến lớn tôi chưa gặp trận động đất nào mạnh như vậy. Khi thấy nhà rung lắc, đồ đạc rơi vương vãi, tôi cùng gia đình đã kịp chạy khỏi nhà để kịp thời tránh các vật dụng đổ lên người, tránh nguy hiểm đến tính mạng”.

Ông Hồ Xuân Trăng – Chủ tịch huyện A Lưới cho biết: Trận động đất kéo dài trong khoảng 30 giây, nhà cửa bị rung lắc mạnh. Cũng theo ông Hồ Xuân Trăng, sau khi trận động đất đi qua, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cán bộ xuống các địa bàn nắm tình hình nhưng bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại nào về con người.

Theo Phapluatxahoi

 

 

 

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close